4 Kiểu người chơi thường gặp trên bàn Poker và cách đối phó (Phần 2)

Ở phần trước, chúng ta đã biết được hai loại người chơi phổ biến và thường áp dụng cách đánh chủ động xen lẫn háo thắng trên bàn cờ. Trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm hai dạng người chơi mới mà bạn cần phải nhận dạng và tìm cách đối phó nếu muốn chiến thắng khi chơi tại nhà cái uy tín W88.

poker online

3. Kiểu người chơi thụ động nhưng chắc – Tight – Passive (rock)

Những người chơi này có thể được xem là những người kiên nhẫn nhất bởi họ có thể ngồi hàng tiếng đồng hồ để chờ thời cơ. Những người chơi này không khó nhận dạng, đơn giản vì họ thường chỉ cược nếu nắm chắc bài mạnh trong tay. Khi gặp đối thủ như vậy, lời khuyên của bạn là đừng nên mất công “theo bài”, bơi với phương châm ăn chắc mặc bền của họ, một khi họ đã tự tin cược thì bạn rất khó thắng, và những đối thử như vậy cũng chẳng phải miếng mồi ngon.

Cách đối phó với Rock

  • Bên cạnh việc cố gắng ăn những pot nhỏ kể cả khi bạn có bài yếu, bạn cũng nên cướp blind mọi lúc
  • Khi họ bắt đầu mạnh tay đổ tiền vào pot thì bạn nên rút lui.

4. Kiểu người thụ động và chơi thoáng- Loose – Passive (Calling Station)

Nếu bạn không muốn đốt tiền của mình vào trò chơi này, thì bạn không nên học tập theo lối chơi của họ. Những người chơi này thường sử dụng rất nhiều hand, bất chấp vị trí. Bình thường họ sẽ e dè và hiếm khi tấn công nhưng lại rất thích call hoặc check liên tục. Nếu họ có bluff bạn thì cũng đừng lo lắng mà nên bình tĩnh xử lý.

Cách đối phó với với calling station

  • Chỉ nên đặt tiền cược khi bạn cảm thấy bài đẹp. Hãy nhớ đừng dại bluff loại người chơi này, vì họ sẵn sàng theo bạn đến cùng.
  • Hit bài mạnh là cơ hội để bạn đạt được lợi nhuận nhiều nhất.
  • Khi vào ván bài đợi, các calling station thường sẽ cho bạn xem vòng sau miễn phí. Vì thế, hãy bắt đầu bằng lối chơi chơi thụ động (check), và khi họ bắt đầu tấn công, bạn nên cẩn trọng vì điều đó chứng tỏ đang có bài khủng đấy.

Qua bài viết trên chắc bạn đã có được những nhận định và cách đối phó với những kiểu người chơi này. Chúc bạn giành chiến thắng trên bàn Poker nhé!

Xem thêm >>> 4 kiểu người chơi thường gặp trên bàn Poker và cách đối phó (Phần 1)